Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Ưu điểm và nhược điểm của nhà xưởng sạch

Jul 24, 2020

Vật liệu chính của kho sạch, đa số khách hàng sẽ xây nhà xưởng sạch trong phòng sạch, tuy nhiên một số khách hàng lại không muốn xây nhà xưởng riêng không bụi, trong nhà kho sạch không tính đến hệ thống điều hòa, vòi sen, cửa sổ chuyển và các thiết bị lọc khác Trong các tình huống, chi phí của kho sạch khoảng 40% đến 60% chi phí của phòng sạch, điều này phụ thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng' vật liệu kho sạch và kích thước của nhà kho sạch sẽ. Diện tích cần làm sạch càng lớn thì chênh lệch chi phí giữa kho sạch và phòng sạch càng nhỏ.


59d7c0f07f349115f67effebb8f913c5


A. Chân đế xung quanh kho sạch được làm bằng nhôm công nghiệp hoặc inox vuông hoặc sắt vuông nhiều lớp phun sơn tĩnh điện làm khung, chống ăn mòn, chống gỉ, đẹp và hào phóng. Các tấm thường được sử dụng cho nhà kho sạch là thép tấm cán nguội (tấm A3) và tấm thép không gỉ (SUS201, SUS304, SUS316, v.v.), và độ dày thường là 0,8 ~ 1,5mm. Các vật liệu và cấu hình kích thước khác nhau ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả và chi phí của chuồng trại sạch sẽ.


B, nhà kho sạch có thể được làm bằng rèm hoặc kính dọc. Vật liệu khác nhau sẽ dẫn đến giá cả và chi phí của chuồng sạch sẽ khác nhau.


C. Nguyên tắc của kho sạch: Bộ lọc quạt FFU hút không khí trong lành qua bộ lọc sơ cấp cho lần lọc đầu tiên, sau đó đi qua bộ lọc 99,99@0,3um thứ hai của bộ lọc hiệu quả cao. Toàn bộ bề mặt cửa gió là 0,45m / s ± 20% tốc độ gió được gửi đến kho sạch với tốc độ đồng đều, để luồng không khí sạch là thẳng đứng và một chiều, để đảm bảo kho sạch, băng ghế sạch và Các thiết bị thanh lọc khác được yêu cầu trong khu vực làm việc, tất cả đều sử dụng dây chuyền sản xuất điều khiển số quốc tế tiên tiến nhất So với quy trình sản xuất thủ công truyền thống, dây chuyền lắp ráp điều khiển số có thể được định vị chính xác hơn với độ chính xác ± 0,01mm, đảm bảo hiệu quả niêm phong của tất cả các phụ kiện của các thiết bị lọc khác nhau như nhà kho sạch.


1. Nhà kho sạch là gì (nhà kho sạch sẽ)


Nhà kho sạch, còn được gọi là nhà kho sạch không bụi, nhà kho sạch sạch, nhà kho sạch loại 100, nhà kho sạch loại 1.000 và nhà kho sạch loại 10.000, được bao bọc trong không gian phòng sạch hỗn loạn bằng vải nhựa trong suốt chống tĩnh điện Nhỏ không gian, sử dụng HEPA hoặc ULPA độc lập và bộ thổi điều hòa không khí để trở thành không gian sạch cao hơn, mức 100 ~ 10000, chiều cao của không gian bên trong khoảng 2,0 mét, vùng phủ sóng nhỏ hơn 50m2, bốn trụ có thể lắp đặt Bánh xe di chuyển có thể sử dụng linh hoạt.


2. Làm sạch vật liệu kho:


Nhìn chung, có ba loại khung nhà xưởng sạch: khung vuông bằng thép không gỉ, khung vuông bằng sắt và khung nhôm.


Nhìn chung, có ba loại vật liệu cho phần trên cùng của nhà kho sạch: tấm thép không gỉ, tấm thép cán nguội được phun sơn, rèm lưới chống tĩnh điện, tấm acrylic (chống tĩnh điện).


Phần cung cấp không khí sạch, thường chọn tủ hút gió dạng tầng FFU (Bộ cấp khí dạng tầng FFU)


Các vật liệu bao quanh của nhà kho sạch thường bao gồm: rèm chống tĩnh điện, tấm acrylic (chống tĩnh điện).


3. Lựa chọn mức độ thanh lọc kho sạch:


Nhiều khách hàng sẽ chọn kho sạch loại một nghìn, hoặc kho sạch loại mười nghìn, và một số ít khách hàng sẽ chọn kho sạch loại một trăm hoặc mười nghìn. Tóm lại, việc lựa chọn mức độ sạch sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sạch sẽ của khách hàng&# 39, nhưng vì chuồng sạch tương đối kín gió, nếu mức độ sạch tương đối thấp, nó thường sẽ mang lại một số tác dụng phụ : công suất làm lạnh không đủ, nhân viên sẽ cảm thấy oi bức và nóng nực, vì vậy bạn cần chú ý điều này trong quá trình giao tiếp thực tế với khách hàng.


4. So sánh chi phí giữa nhà kho sạch và nhà xưởng không bụi:


Nói chung, hầu hết khách hàng sẽ xây dựng một nhà kho sạch sẽ trong một phòng sạch, nhưng một số khách hàng không muốn xây dựng một phòng sạch riêng biệt. Khi kho sạch không tính đến hệ thống điều hòa không khí, buồng tắm không khí, cửa sổ chuyển và các thiết bị lọc khác, Chi phí của một kho sạch khoảng 40% đến 60% chi phí của một phòng sạch, tùy thuộc vào khách hàng' lựa chọn vật liệu kho sạch và kích thước của kho sạch. Diện tích cần làm sạch càng lớn thì chênh lệch chi phí giữa kho sạch và phòng sạch càng nhỏ.


5. Ưu điểm của chuồng sạch:


A. Tốc độ xây dựng nhanh và lắp đặt dễ dàng


B. Chi phí thấp và bảo trì dễ dàng


C. Dễ dàng điều khiển, mỗi FFU có quạt riêng;


Nhược điểm của nhà kho sạch:


A. Do việc sử dụng rộng rãi các bộ lọc quạt FFU, tiếng ồn của kho sạch có thể tương đối lớn;


B. FFU có quạt riêng, với nhiều quạt và tần suất bảo trì cao;


C. Do cung cấp không khí trong không gian, chuồng trại sạch sẽ thường có cảm giác ngột ngạt, nóng bức;


D. Nếu nhà kho sạch không được xây dựng trong phân xưởng không có bụi, do không có bảo vệ bộ lọc hiệu quả trung bình, tuổi thọ của bộ lọc hiệu quả cao sẽ bị rút ngắn so với phân xưởng không có bụi và kéo dài. -chi phí sử dụng hàng kỳ sẽ cao hơn.