Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Cách lắp đặt một băng ghế thử nghiệm toàn thép

Jul 31, 2020

1. Các bước lắp đặt của băng thử toàn thép:

Bước đầu tiên: Kiểm tra độ cao của các chân điều chỉnh dưới đáy tủ, đồng thời xoay tất cả các chân điều chỉnh cách mặt đất 5mm để tiện điều chỉnh khi mặt bằng không bằng phẳng.

Bước 2: Đặt các loại tủ vào vị trí theo hình vẽ, quan sát xem mặt bàn cao hay thấp. Nếu không bằng phẳng thì điều chỉnh đáy tủ và đo bằng thước ngang để tạo độ ngang và dọc. Các cạnh của tủ được căn chỉnh và liên kết bằng vít hoặc bu lông nắp. Khi nối phải chú ý đến độ nhẵn của bề mặt, có chỗ nào không bằng phẳng không và mỗi chân điều chỉnh phải nằm trên mặt đất để có thể chịu được trọng lực.

Bước thứ ba: Sau khi cố định tấm niêm phong mặt bên, bạn có thể bước vào quá trình lắp đặt mặt bàn. Nếu mặt bàn có lỗ cột chìm và giá đựng thuốc thử, hãy mở nó ra trước khi dán mặt bàn.

Việc lắp đặt mặt bàn về cơ bản có thể được chia thành hai phương pháp:

1. Van kết dính; 2. Phương pháp cố định trục vít.

(1) Trải đều silica gel lên bề mặt liên kết của tủ sau khi kết nối xong. Keo silica xung quanh tủ cách mép tủ 10mm-15mm để tránh keo tràn sau khi ép mặt trên.

(2) Sau khi dán keo xong, bạn đặt mặt bàn lên thân tủ, khi nào mặt tủ càng phẳng càng tốt. Don' không để mọi người làm thất lạc, tránh trường hợp keo bị tràn và rơi xuống thân tủ khi di chuyển, không dễ lau chùi và ảnh hưởng đến hiệu quả dán.


(3) Sự chuyển đổi dòng trên mặt bàn và mặt bàn là phẳng. Nếu mặt bàn không bằng phẳng, có thể sử dụng hai phương pháp xử lý: san bằng và ép mạnh. Tức là chỗ được nâng lên bằng vật liệu cứng, và độ cao bị ép xuống bằng vật nặng, tùy trường hợp. Ngoài ra còn có phương pháp điều chỉnh bằng vít. Khoan lỗ trên mép gấp của tủ cứng, sau đó dùng vít điều chỉnh độ cao của bàn. Với vít 4mm, đường kính lỗ phải là 3.2mm.

(4) Sau khi keo khô, ấn vật này lên mặt bàn trước, sau đó thực hiện khâu nối mặt bàn. Nếu các góc của bàn được làm tròn thì không được để lại các đường nối giữa bàn và mặt bàn; nếu các góc của bàn làm bằng góc vuông thì chừa khoảng cách ≤3mm để đổ keo vào. Tham khảo (2). Tiến hành như sau:


① Dán giấy mặt nạ lên các đường nối của hai mặt bàn;


② Dán keo silicon hoặc epoxy cùng màu với mặt bàn. Nếu trên mặt bàn có đường nối 3mm thì phải đổ đầy keo để mối nối không bị nứt và lớp keo bị bong ra;


③Sau 20 phút, sử dụng một tấm kim loại hoặc một cái cạp để cạo chất kết dính trên bề mặt bệ, nhanh chóng xé giấy che và làm sạch bề mặt; ④ Một vòng tròn chứa silica gel trắng được bôi lên phần liên kết giữa bệ và tủ. Chú ý bảo vệ mặt bàn trong quá trình hoạt động có thể bị trầy xước, khuyết góc và các hiện tượng khác.


_BAO0257Các biện pháp phòng ngừa:


1) Don' không đặt kim loại sắc nhọn, dụng cụ và các chất tương tự lên bàn;

2) Trong quá trình thi công, không được xé màng bảo vệ trên mặt bàn;


3) Không có đồ bảo hộ, không được đi giày để thao tác trên bàn mà hãy mở đường trước.