Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Làm thế nào để thiết kế phòng thí nghiệm nhiệt độ và độ ẩm không đổi?

Jul 28, 2020

Phòng thí nghiệm nhiệt độ và độ ẩm không đổi là cơ sở hạ tầng phục vụ công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm, kiểm tra chất lượng hàng hóa của các doanh nghiệp sản xuất. Phòng thí nghiệm nhiệt độ và độ ẩm không đổi được sử dụng rộng rãi trong kéo sợi bông, kéo sợi len, sợi hóa học, giấy, bao bì, doanh nghiệp sản xuất thuốc lá và kiểm tra chất lượng, kiểm tra sợi và các bộ phận khác, phù hợp với các tiêu chuẩn ISO và GB liên quan, hàng dệt, vật liệu dệt, giấy, các sản phẩm giấy và thùng carton, v.v ... Việc kiểm tra các thành phần vật lý của hàng hóa phải được thực hiện trong điều kiện khí quyển tiêu chuẩn.
Môi trường tiêu chuẩn để kiểm tra hàng dệt và vật liệu dệt phù hợp với tiêu chuẩn ISO139 và GB6529, với nhiệt độ 20 ± 2 ℃ và độ ẩm tương đối là 65% ± 2%; Môi trường tiêu chuẩn để kiểm tra giấy, sản phẩm giấy và thùng giấy phù hợp với tiêu chuẩn ISO187 và GB10739, với nhiệt độ 23 ± 1 ℃, độ ẩm tương đối 50% ± 2%. Ngoài phòng thí nghiệm nhiệt độ và độ ẩm không đổi với nhiệt độ và độ ẩm thông thường, còn có các yêu cầu đặc biệt khác như nhiệt độ thấp 5-18 ℃, nhiệt độ cao 30-80 ℃, độ ẩm tương đối dưới 40% RH, độ ẩm thấp và độ ẩm tương đối cao hơn 80% RH. Phòng thí nghiệm nhiệt độ và độ ẩm không đổi.
Các điểm thiết kế của chương trình


Việc lập kế hoạch tổng thể của phòng thí nghiệm bao gồm một phạm vi rất rộng và phải tính đến các yêu cầu sau: xây dựng, điện nước, điều hòa không khí, người sử dụng phòng thí nghiệm và các nhân viên chuyên môn kỹ thuật khác phải tham gia vào việc lập kế hoạch.
1. Mục đích thiết kế:


tạo ra một nơi làm việc cho các thiết bị thí nghiệm không chỉ có thể đảm bảo hoạt động ổn định và đáng tin cậy mà còn đáp ứng các yêu cầu của người sử dụng và sức khỏe thể chất và tinh thần của nhân viên.
2. Thiết kế tổng thể:


Xem xét toàn diện mối quan hệ giữa các chuyên ngành, thực hiện phối hợp chặt chẽ, làm tốt công việc, không lọt, không đụng.
3. Thiết kế cụ thể:


Áp dụng công nghệ tiên tiến trong và ngoài nước, lựa chọn thiết bị và vật liệu bảo vệ môi trường tiên tiến, tiết kiệm chi phí và hợp lý, đồng thời kết hợp các khái niệm thiết kế nhân bản.


Những điểm chính của thiết kế và quy hoạch tổng thể của phòng thí nghiệm nhiệt độ và độ ẩm không đổi:


(1) Phạm vi kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm;


(2) Độ chính xác kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm;


(3) Yêu cầu về độ sạch;


(4) Yêu cầu về độ chiếu sáng;


(5) Phạm vi nhiệt và độ ẩm của thiết bị;


(6) Phương pháp điều hòa không khí hồi lưu;


(7) Các biện pháp cân bằng áp suất không khí;


(8) Sự cần thiết của việc cung cấp không khí trong lành;


(9) Sự cần thiết của hệ thống xả;


(10) Biện pháp cách nhiệt;


(11) Cấu hình cơ sở vật chất và nguồn điện;


(12) Tĩnh điện, rung và ồn;


(13) Gian thiết bị và phòng máy lạnh;


(14) Bố trí các kênh tiếp cận và các khu vực đệm thay quần áo;


(15) Đủ không gian bảo trì;


(16) Chiều cao lưới trong nhà và tải trọng sàn;


(17) Mối nguy công cộng, ô nhiễm và phòng chống thiên tai;


(18) Đo lường chi phí lắp đặt và vận hành;


(19) yêu cầu thẩm mỹ;


(20) Kiểm soát chi phí lắp đặt và thời gian xây dựng;


(21) Chi phí hoạt động;


(22) Khả năng duy trì và tính linh hoạt và các yếu tố khác.


Trước một phòng thí nghiệm yêu cầu độ chính xác cao như vậy, cần tìm đúng công ty có kinh nghiệm và đã từng thực hiện các trường hợp tương tự. Nếu bạn cần thiết lập một phòng thí nghiệm nhiệt độ và độ ẩm không đổi, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của Tập đoàn Xây dựng Phòng thí nghiệm BOKA.